Viêm nhiễm phụ khoa tước quyền khiến cho mẹ

0

Chị H. (Sóc Sơn, Hà Nội) buồn bã kể: 30 tuổi chị mới lập gia đình. Hai vợ chồng đều khỏe mạnh, nhưng lấy chồng 5 năm với 4 lần thai thì cả bốn lần chị đều ko giữ được con.

“Lần đầu tiênkhi tôi cưới chồng sau 5 tháng, tới lúc thai 16 tuần thì cũng khi không bị vỡ ối, đến viện thì thai đã bị lưu. Sau ấy 6 tháng, tôi tiếp tục mang thai lần thiết bị 2. Rút kinh nghiệm lần trước, lần này tôi ko dám khiến cho việc nặng, đi lại cũng rón rén nhẹ nhàng, thậm chí không dám tự đi xe máy. Thế nhưng thai cũng chỉ được tới tuần 24 thì lại sẩy.

Hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau mà khóc. Tìm hiểu kham phu khoa o dau tot chúng tôi đến viện khám, các BS nói chức năng sinh sản của cả 2 vợ chồng đều bình thường, tuy nhiên cổ tử cung của tôi khá phải chăng. vì vậy, tới khi thai lần đồ vật 3, cả nhà quyết định đưa tôi nhập viện Phụ sản Hà Nội và khâu vòng cổ tử cung nhưng bé chỉ được 30 tuần thì cũng vỡ ối. Mặc dù mổ ngay nhưng bé vẫn ko được khiến người. Sau đó 5 tháng tôi cũng sở hữu thai lại nhưng cũng chỉ mang thai được tới tuần thiết bị 5” – Chị H. bỏ lưng câu kể, mắt ngân ngấn nước. Hạnh phúc khiến cho mẹ của người đàn bà sắp bước sang tuổi 40 dường như đóng chặt.

BS sản phụ khoa Lê Kim D cho biết: Sảy thai là hiện tượng thai ra không tính bụng mẹ một cách tự dưng, mặc dù đã được can thiệp tích cực từ các cách y khoa nhưng thai nhi vẫn không giữ lại được. Hiện tượng được gọi là sảy thai liên tiếp khi người phụ nữ liên tục ít nhất trong 3 lần với thai ngay lập tức nhau đều bị sảy. Trong một.000 phụ nữ với thai với khoảng 5-10 người bị rơi vào tình trạng này. Điều đáng ngại là, tỷ lệ này với xu hướng gia nâng cao.

Nguyên nhân do viêm nhiễm phụ khoa

GS. TS Nguyễn Hoài Đức, Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe sinh sản cho rằng: Nguyên nhân của việc sảy thai liên tiếp là do người phụ nữ bị dị dạng tử cung (tử cung 1 sừng, tử cung hai sừng và tử cung mang vách ngăn hay còn gọi là tử cung đôi với 2 buồng rất nhỏ bắt buộc ko thể đựng được thai nhi).

Cũng mang thể là do người mẹ bị bệnh đái tháo đường, bệnh huyết áp hoặc bị lạc nội mạc tử cung. 1 nguyên nhân khác nữa với thể là do nội tiết, người mẹ ko phân phối đủ progesterone nuôi dưỡng thai.

Tuy nhiên, hay gặp nhất vẫn là do bà mẹ bị nhiễm khuẩn tử cung khiến cho trứng không khiến tổ được, hoặc nếu thụ thai được nhưng trong giai đoạn hình thành, rau không bám được vào ổ làm cho sảy thai hoặc bắt buộc phải pha thai abng thuoc vì dị tật.

PGS Đức cho rằng, cách điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân, mang thể phẫu thuật, điều trị hormone… Tuy nhiên, việc xác định nguyên nhân sảy thai khá cạnh tranhkhông phải lúc nào cũng thành công.

mang những người sảy thai phổ biến lần, liên tiếp buộc phải giảm thiểu lao động nặng, nghỉ ngơi, thoả thích về tinh thần, tránh thuốc lá và rượu. Sau mỗi lần sảy thai buộc phải dành thời gian nghỉ ngơi để cơ quan sinh sản hồi phục rồi mới nên thai lại. Thời gian nghỉ ngơi này chính là lúc kiểm tra tậu nguyên nhân sảy thai.

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế