Trầm cảm tâm lý sau khi bỏ thai cần quan tâm ở phụ nữ

0

Trầm cảm sau khi bỏ thai

nguy hại của đình chỉ thai không chỉ gây nguy hại cho sức khỏe mà còn để lại ảnh hưởng to lớn về tinh thần cho người chị em phụ nữ. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp nhiễm bệnh trầm cảm sau khi phá thai.

Mang cái thai, sinh con, nuôi dưỡng và nhìn con phát triển, khôn lớn từng ngày là món quà vô giá thành mà thượng đế ban tặng cho người chị em nữ giới. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. một vài trường hợp cực chẳng đã người phụ nữ phải bỏ đi giọt máu của mình vì phôi thai nhi không phát triển bình thường, do điều kiện kinh tế không cho phép hay do mang cái thai ngoài ý muốn,…Điều này không những gây ảnh hưởng trực tiếp vào sức khỏe thể chất mà còn nhằm mục đích là lại cú sốc tinh thần vô cùng lớn. Điều này được chứng minh khi tỷ lệ chị em trầm cảm sau khi nạo hút thai ngày càng tăng nhiều.  Xem thêm: >>> Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc

tram-cam-sau-bo-thai-o-phu-nu

Tại sao lại bị trầm cảm sau khi đình chỉ thai.

phá thai có lẽ sẽ để có thể lại những ảnh hưởng khôn lường như vô sinh do viêm tắc vòi trứng, viêm bị buồng tử cung, sảy cái thai, mang phôi thai ngoài tử cung, sinh non, băng huyết sau sinh,…Điều này khiến chị em nữ giới bất an hơn, tâm lý không ổn định và dễ rơi đến trạng thái trầm cảm. Xem thêm: >>>Chi phí phá thai tại tphcm

– Việc phá thai khiến nữ giới lo lắng, sợ hãi và nhiễm ám ảnh. các người còn cảm thấy tội lỗi vì đã vứt bỏ đi sinh linh bé nhỏ. Điều này khiến tâm lý thai sản không được ổn định và rất dễ dẫn lên stress, trầm cảm, lo âu.

Cách phòng ngừa trầm cảm sau khi phá thai

– Sau khi đình chỉ thai, cơ thể người nữ giới có những đổi thay lớn về tâm, sinh lý. Đặc biệt với phụ nữ họ luôn cảm thấy có lỗi khi quyết định nạo hút thai. Vậy nên nhằm dự phòng trầm cảm sau khi phá thai, cần có sự kết hợp giữa số lượng người thân và từ chính người mẹ của mình.

tỉ lệ thân trong gia đình luôn giữ vị trí rất quan trọng, đặc biệt là người chồng. Mọi người trong gia đình nên dành một số thời gian bên sản phụ, quan tâm, động viên chăm sóc bằng cả hành động và lời nói để có thể sản phụ không cảm thấy trống vắng, giúp sản phụ vượt qua thời kỳ khó khăn này.

– Người chị em phụ nữ khi đã trải qua quá trình phá thai cần đảm bảo quan hệ đủ giấc và hãy cố gắng đi làm tình thật sớm hơn. nhiều lần gửi câu hỏi, chia sẻ với bạn bè, người thân hay các chuyên gia tâm lý để có thể trút bỏ được những gánh nặng, ưu tư, phiền muộn trong lòng.

– Suy nghĩ tích cực, sống lạc quan và không nên nhằm mục đích là vấn đề lo âu ảnh hưởng vào cuộc sống, tâm lý.

– Tìm một số hình thức giải trí, thư giãn như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện cười hay đi du lịch,… giúp bạn quên đi chuyện đã qua nhằm mục đích là chóng mặt hòa mình vào cuộc sống hiện tại.

chúng tôi đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là các chuyên gia chuyên khoa về sản phụ khoa đáng tin cậy. Bởi được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại .

phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh luôn là phòng khám nào uy tín trong việc bỏ thai. các chuyên gia làm việc từ 8h00 lên 20h00, tất cả một vài ngày trong tuần bao gồm một số ngày nghỉ và lễ. Rất thuận tiện cho thai sản đến kiểm tra thăm khám. lực lượng một vài y, chuyên gia bác sỹ trong và ngoài nước đã có một số năm tu nghiệp ở nước ngoài và một vài bệnh viện lớn kiểm tra, và trực tiếp điều trị, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tiến hành thủ thuật cho chị em phụ nữ.

Nếu Các bạn có thắc nhiễm hay cần được tư vấn, có thể gọi điện tới đường dây nóng 028 3925 7111, phòng khám của chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi thắc nhiễm của bạn.

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế