Thuê ô sin bệnh viện dịp Tết: Tiền triệu mỗi ngày cũng khó

0

Bệnh viện Lão Khoa trung ương là nơi có nhiều người cao tuổi điều trị nhất. một vài ngày Tết, người thân muốn thuê osin bệnh viện nhằm mục đích là có thời gian lo Tết, nhưng có bỏ ra tiền triệu họ vẫn không phát hiện người giúp mình.

500 ngàn đồng/ngày Tết cũng khó chịu thuê osin bệnh viện

Cận tết, nhu cầu thuê osin ngày một nhiều. Tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương, nhiều vợ chồng có người nhà đang nằm trong viện cũng sốt ruột tìm người coi ngó thay mình một vài ngày Tết. Ông Nguyễn Văn Tài trú tại Thanh Xuân, Hà Nội tâm tình , mẹ ông đã nằm viện hơn 1 tháng nay và đang nằm hồi sức. Năm hết tết tới , nhà ông chẳng thể đưa cụ về vì cụ phải thở máy. Hơn một tháng nay, 2 anh em ông cùng 3 cô em gái chia nhau săn sóc cụ nhưng nhịn nhường như người nào cũng mệt sau một tháng cụ nằm viện. Mấy hôm nay cụ lại bị viêm phổi. Dù rất muốn anh em bên đích mẫu khi đau yếu nhưng ai cũng còn công việc. Họ bàn nhau thuê người trông nom giúp mấy ngày Tết thay vì thường trực 24/24h tại viện.

lúc anh em họp bàn xong lại phải đối mặt với việc thuê người trông giúp ko phải đơn thuần . Nhiều người thuê cả triệu đồng/ngày cũng khó khăn . Ông nai lưng Văn Toản quê ở Lê Chân, Hải Phòng, đang chăm bố già 84 tuổi nằm tại Viện Lão khoa trung ương. Ông Toản gửi thư , cụ nằm viện được 3 tuần nay. Tết này, ông phải ở viện ăn Tết cùng với cụ. Nhà ông neo bấn , vợ lại đang bị bệnh, con gái lấy chồng xa, năm nay coi như nhà ông mất Tết. Ông cũng tính thuê người trông hộ hai ngày 30 và mùng 1 Tết nhưng không thuê được.

tỉ lệ già bị bệnh nặng không thể về nhà ăn Tết

cặp vợ chồng chị Bùi Thị Hà trú tại Cầu Giấy, Hà Nội cũng chạy đôn, chạy đáo thuê ô sin để coi ngó cho bố chị đang bị tai biến điều trị ở viện. Chị Hà cho thấy nhà neo người nên các ngày cận Tết việc trông nom bố không được kỹ lưỡng . Chị không muốn bố nằm viện một mình và giao khoán cho nhân viên y tế. Chị đành tìm người chăm thay. Qua một số người bán nước, chị được giới thiệu 2 người nhưng họ đòi riêng 5 ngày Tết là 3 triệu đồng, các ngày sau 400 nghìn /ngày. Khoản này thực sự vượt quá nguy cơ của những cặp vợ chồng chị.

Chị Nguyễn Thị Miền, quê Hưng yên , người có thâm niên làm osin bệnh viện 5 năm nay, cho thấy , mấy năm trước chị tranh thủ đợt Tết cố làm thêm vài ngày kiếm thêm vài triệu đồng, nhưng năm nay chị về trong khoảng 28 tết.5 năm làm giúp việc bệnh viện coi sóc người nhiễm bệnh mấy ngày Tết, chị Miền có nhiều cảm xúc khác nhau. Năm ngoái, chị chăm bà cụ bị tai biến nhiều năm rồi, phải thở máy. Sau 2 tuần thở máy, bà bị viêm phổi. tới sáng sớm mùng 3 Tết bà tạ thế . Một mình chị Miền ở bệnh viện không biết phải Có mẹo nào . Chị gọi điện mặc cả tiếng sau gia đình họ mới đến .

Bà cụ tắt thở , chị Miền về quê ăn Tết muộn trong xúc cảm rất khó khăn tả nên năm nay chị không nhận trông đến dịp Tết. Bà cụ chị đang trông cũng sắp được con cháu đón về nhà ăn Tết cùng.Chứng kiến nhiều người cao tuổi phải “du nhập ” trong bệnh viện, chị Miền nói , có cụ nằm đó , thoi thóp thở nhưng chẳng người nào dám rút máy thở. Có một số cụ hơi khỏe, họ không được vợ chồng đưa về nhà nên đành ăn tết trong viện.

nhắc về ô sin bệnh viện, GS TS Phạm Thắng – Giám đốc Bệnh viện Lão Khoa trung ương, tâm can : “hiện tại bệnh viện cũng đang hướng vào dịch vụ coi ngó toàn diện cho những người bị bệnh , đặc thù là người nhiễm bệnh nặng trong bệnh viện. tuy nhiên là , người nhà người bệnh vẫn có tâm lý muốn được săn sóc trực tiếp, muốn thuê ô sin bệnh viện hơn là ủy quyền một số điều dưỡng trong bệnh viện. Cuối năm, lại đến mùa đông, nên một vài cụ nhập viện tăng hơn, nhu cầu người thân bệnh nhân cần tìm ô sin trông nôm giúp tăng cũng là điều dễ hiểu”.

ngoài ra , GS Thắng cho rằng người già có bệnh đặc thù , chữa trị dễ tai biến nên việc coi ngó đòi hỏi phải là người có thương hiệu , giỏi . vì thế , bệnh viện sẽ đưa ra nhà sản xuất coi sóc toàn diện cho bệnh nhân trong thời gian đến để có thể người mắc bệnh được coi sóc tốt nhất.

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế