Phá thai thời điểm nào an toàn nhất

0

Phá thai và những hệ lụy xung quanh là điều khó có thể nói trước được, thế nhưng nếu đó là điều không thể không thực hiện thì các bác sĩ sẽ sử dụng những biện pháp can thiệp an toàn, nhằm giảm thiểu tối đa những nguy hiểm có thể gặp phải. Có nhiều chị em thắc mắc rằng, phá thai thời điểm nào an toàn nhất?

Chị Bùi Như L. (24 tuổi, Quận 9) chia sẻ thắc mắc “em do quan hệ tình dục không an toàn nếu đã lỡ có thai ngoài ý muốn. Hiện tại thai đã được 5 tuần rồi, xin hỏi bác sĩ phá thai thời điểm nào an toàn nhất, liệu bây giờ em phá thai có ảnh hưởng gì không?”.

Xem thêm:Nạo thai chi phí bao nhiêu tiền

Đây không phải là thắc mắc của riêng ai mà có rất nhiều chị em do mang thai ngoài ý muốn có mong muốn bỏ thai nhưng không biết thời điểm phá thai nào an toàn. Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, nếu không còn lựa chọn nào khác thì phá thai càng sớm, thai càng nhỏ thì độ an toàn càng cao.

Bởi đây là thời điểm thai phụ có thể được phá thai bằng phá thai bằng thuốc (thai dưới 7 tuần), ngoài các bước khám khám, xét nghiệm và theo dõi thì thai phụ chỉ cần uống thuốc để ra thai. Không có can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung do đó mức độ an toàn gần như tuyệt đối.

Đối với thai lớn tuổi hơn, thì thai phụ có thể được phá thai bằng phương pháp hút chân không (thai từ tuần 7-15). Với phương pháp phá thai này, các bác sĩ có thể sử dụng thuốc để giảm bớt đau cho chị em nên có thể gây ra một số ít nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên, các phương pháp phá thai cho những thai kỳ ở tuần thứ 7-15 này thường cho phép bạn về nhà trong ngày và cơ thể thường trở lại bình thường gần như ngay lập tức. Do đó, chị em nên có quyết định sớm, không nên chần chừ sẽ ít gây tổn hại về sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm : Trầm cảm tâm lý sau khi bỏ thai cần quan tâm ở phụ nữ

Ngược lại, nếu như bạn quyết định muộn, các phương pháp được sử dụng phá thai cho những thai kỳ từ 15 tuần trở đi chứa nhiều rủi ro cao hơn. Những phương pháp được sử dụng trong giai đoạn này thường liên quan đến gây mê hồi sức. Điều này đòi hỏi cổ tử cung của bạn mở và thai nhi sẽ được gỡ bỏ bằng cách sử dụng một ống hút. Tuy nhiên, nếu trình độ bác sĩ và cơ sở vật chất tốt thì thủ thuật vẫn được đảm bảo an toàn.

Số tuần tuổi của thai càng lớn thì phá thai càng nguy hiểm, bởi nó còn liên quan đến nhiều vấn đề trước trong và sau thủ thuật. Hơn nữa, khi thực hiện các biện pháp phá thai ở thời điểm muộn, chị em sẽ phải đối mặt với những tổn thương xảy ra với tử cung và các cơ quan nội tạng khác mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

Như vậy, không có một thời điểm cụ thể để cho rằng phá thai là an toàn, thế nhưng các bác sĩ cũng cho biết, phá thai càng sớm càng an toàn. Và phá thai tại những cơ sở y tế uy tín, có bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, cơ sở được cấp phép hoạt động sẽ giảm thiểu những rủi ro hơn cho chị em.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế