Nổi mụn vùng kín ở nữ giới

0

Nhiều chị em chia sẻ rằng họ bị nổi mụn ở vùng kín và điều này khiến họ lo lắng không biết nguyên nhân do đâu.

Hỏi: Chào bác sĩ,
Cháu năm nay 25 tuổi, đã có quan hệ tình dục, trước đây cháu có quan hệ với một vài người. Thời gian gần đây cháu có thấy vùng kín của mình bị nổi mụn rất khó chịu. Cháu đang rất lo lắng. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu.
(haitran***@gmail)

Đáp: Chào bạn,
Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều chị em, bởi đây không phải là tình trạng quá hiếm gặp. Với những băn khoăn của bạn, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh xin tư vấn cho bạn như sau:

Dấu hiệu nổi mụn ở vùng kín có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý, nhưng đôi khi nó cũng chỉ là biểu hiện sinh lý bình thường hoặc do dị ứng hóa chất trong sinh hoạt hằng ngày (xà phòng giặt, nước xả vải, sữa tắm, nước hoa vùng kín,…), côn trùng đốt, mặc quần áo quá bó sát khiến vùng kín bị tổn thương gây bội nhiễm xuất hiện những mụn lạ.

Xem thêm : Bệnh sùi mào gà ở vùng kín có biểu hiện gì?

Một số bệnh lý gây ra tình trạng nổi mụn vùng kín ở nữ giới bao gồm:
+ Mụn rộp sinh dục: một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus hepersimplex (HSV) gây ra. Biểu hiện là những mụn nước mọc thành từng chùm bằng hạt tấm, hạt đậu xanh, sau một vài ngày mụn sẽ bị vỡ ra, người bệnh còn có biểu hiện như đau rát, nóng ngứa tại vùng kín. Ngoài ra người bệnh có thể có biểu hiện sốt, cơ thể mệt mỏi do phản ứng của cơ thể với các tác nhân gây bệnh.

+ Bệnh sùi mào gà: bệnh lây truyền qua đường tình dục biểu hiện điển hình là tình trạng mụn thịt mọc ở bộ phận sinh dục. Đặc điểm của những mụn này là mềm, không đau, có thể giữa các mụn ấn ra giọt mủ, kích thước từ vài mm đến vài cm, có thể xuất hiện những mụn sùi mào gà “khổng lồ” ở vùng kín của nữ giới gây sang chấn, hoặc bội nhiễm/

+ Mụn mọc vùng kín ở nữ giới có thể là biểu hiện của bệnh giang mai, hạ cam mềm,..

Để biết mụn mọc vùng kín ở nữ giới là bệnh gì thì người bệnh cần đi khám sớm. Tại cơ sở y tế chuyên khoa các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng mụn cụ thể, thăm khám trực tiếp, làm các xét nghiệm chẩn đoán (xét nghiệm soi tươi dịch âm đạo, xét nghiệm máu, nước tiểu,…) để đưa ra kết luận cụ thể.

Với tình trạng của bạn, bạn chỉ mô tả mình bị mọc mụn ở vùng kín, không mô tả là mụn gì (mụn thịt, mụn nước, màu sắc, tính chất,…) tình trạng mụn như thế nào, diễn ra trong bao lâu, do đó chúng tôi chưa thể kết luận điều gì. Tuy nhiên, nếu bạn đã có quan hệ tình dục thì bạn có nguy cơ mắc các bệnh xã hội. Để chắc chắn, bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám để chúng tôi đưa ra kết luận cụ thể và điều trị, khắc phục tình trạng của bạn trong hiện tại một cách nhanh nhất, tránh những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Nếu bạn phát hiện vùng kín mình có những dấu hiệu bất thường, hãy đi khám phụ khoa ngay, hoặc click đường dẫn sau : http://saigonsongkhoe.net/kham-phu-khoa.html

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế