Ngâm măng trong hóa chất nhằm mục đích là ‘chuyên dụng cho ’ dân TP.HCM

0

Măng sau lúc được ngâm hóa chất xong sẽ được đóng gói tải về TP.HCM bán cho một vài chợ mối manh .

Măng luộc ế ẩm vì dân sợ vàng ô Phát hiện tiêu dùng hóa chất Trung Quốc để tẩy trắng măng tươi 7/9 dòng măng tươi có chất vàng ô dùng để có thể sơn quét tường

Ngày 31-8, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thổ sản và thủy sản tỉnh này thăm khám cơ sở thu sắm măng tre của bà Nguyễn Thị Liên (khu phố 5, thị trấn Chơn Thành, quận Chơn Thành, Bình Phước).

Tại đây, đội ngũ cán bộ bác sỹ chức năng Nhận biết bà Liên tàng trữ khối lượng lớn măng tre tươi ngâm tẩm hóa chất.

Cụ thể, bà Liên đang ngâm 290 kg măng tre tươi tới bồn nước có pha chất bột màu trắng (chưa xác định là loại gì). Theo lời khai của bà Liên, số hóa chất trên được bà này mua tại chợ Hóc Môn với giá 50.000 đồng/kg và cho biết ngâm hóa chất với măng nhằm mục đích là măng tre được trắng và tươi, trông đẹp mắt.

Cũng theo bà Liên, sau lúc ngâm xong, số măng này sẽ được chuyên chở về TP.HCM bán cho các chợ dắt mối . Cán bộ PC49 đã lập biên bản và lấy cái xét nghiệm đối với măng tre và nước ngâm cùng 0,8 kg chất bột màu trắng trên. lúc có kết quả thẩm định sẽ giải quyết theo quy định của luật pháp .

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế