Khí hư màu vàng đục có phải đã mắc viêm phụ khoa?

0

Thưa bác sĩ, những ngày gần đây vùng kín của cháu thường ra nhiều khí hư màu vàng kèm mùi hôi khó chịu. Cháu chưa từng quan hệ tình dục với ai. Hơn nữa cháu rất chú ý đến việc vệ sinh vùng kín hàng ngày, nhưng không hiểu vì sao những rắc rối này vẫn xảy ra với cháu. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu khí hư màu vàng đục có phải triệu chứng bệnh viêm phụ khoa không? Cháu xin cảm ơn.

Hoàng Ngọc Huyền (Gò Vấp)

ngua-vung-kin-sau-quan-he

Bạn thân mến

Bình thường, ở cổ tử cung và âm đạo có một chất dịch trắng như sữa, hơi đặc hoặc trong, dính như  lòng trắng trứng, nhựa chuối, dịch này ít và không chảy ra ngoài, không làm cho chị em phụ nữ phải để ý tới. Đó là dịch sinh lý bình thường.

Xem thêm : Khí hư trong bệnh lý phụ khoa

Khi chất dịch tiết ra nhiều, chảy ra ngoài âm hộ làm cho người phụ nữ khó chịu, phải để ý, thắc mắc thì dù chất dịch đó màu trắng, vàng, xanh, có mùi hay không có mùi đều là bất thường và gọi là khí hư.

Khí hư là biểu hiện triệu chứng của bệnh lý phụ khoa (một trong những triệu chứng của viêm sinh dục thì khí hư là triệu chứng phổ biến nhất). Tổn thương bệnh lý càng nặng thì khí hư ra càng nhiều. Khí hư chỉ hết khi thương tổn bệnh lý đã được điều trị khỏi. Khí hư có thể đặc hay loãng, màu trắng, vàng, xanh, khí hư như mủ, có thể lẫn máu là do nguyên gây bệnh khác nhau. Đặc biệt, khí hư do bất kỳ nguyên nhân viêm nhiễm nào (do vi khuẩn, ký sinh trùng hay do nấm…) cũng ít nhiều có mùi khó chịu. Ở phụ nữ chưa có quan hệ tình dục, tỷ lệ viêm nhiễm sinh dục và mắc các bệnh phụ khoa gây khí hư thấp hơn so với phụ nữ đã có quan hệ tình dục hoặc đã lập gia đình.

Qua những thông tin bạn nêu trong thư, chúng tôi chưa thể khẳng định bạn đã mắc bệnh gì. Để có thể chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh ra khí hư có màu vàng đục, bạn nên trực tiếp đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng (028) 392 57 111- 0168 558 1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia đặt hẹn và lấy mã số khám ưu tiên. Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế