Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông được lợi cơ chế đặc thù

0

Thủ tướng vừa có quan điểm chỉ đạo về cơ chế đặc biệt của Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến số 2A, Cát Linh – Hà Đông.

Theo đấy , về dự toán, tổng thầu tự quyết định và chịu trách nhiệm việc vận dụng định mức, đơn giá; khai triển theo hình thức giá hiệp đồng trọn gói bảo đảm không vượt giá giao kèo trọn gói đã được ký kết và không vượt tổng mức đầu cơ điều chỉnh đã được phê duyệt . Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc ứng dụng hình thức lựa chọn nhà thầu theo luật Đấu thầu, bảo đảm chọn lựa nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm và trả lời ứng một vài đề xuất của gói thầu.

Về nguồn vốn vay bổ sung và giải ngân, Bộ Kế hoạch – đầu tư , Bộ nguồn vốn khẩn trương làm việc với phía Trung Quốc nhằm mục đích là sớm ký kết hiệp định Vay vốn ưu đãi bổ sung cho Công trình . Trong thời gian chờ đợi, đồng ý về nguyên tắc Bộ GTVT dùng số tiền còn lại từ hiệp định tín dụng ưu đãi bên sắm nhằm mục đích là giải ngân theo hiệp đồng và phụ lục giao kèo đã ký kết (khối lượng và trợ thì ứng bổ sung).

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT nhận định lại việc chuẩn bị, thực hiện Công trình cho tới nay để có thể nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc khai triển tiếp theo của Dự án và những Dự án khác sau này thực hiện theo hình thức hợp đồng EPC, nhằm quản lý Công trình chặt chẽ, hiệu quả, bảo đảm chất lượng và tiến độ xây dựng Dự án , tuyệt đối an toàn cho Dự án và cộng đồng.

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế