Đa kênh đa sản phẩm: ngân hàng cố gắng thoát ‘xanh vỏ đỏ lòng’

0

Cạnh tranh trên thị trường nguồn vốn ở VN đang ngày một hot , đặc biệt lúc có thêm làn sóng gia nhập của một vài nhà băng ngoại lẫn công ty phi nguồn đầu tư . Đa kênh, đa sản phẩm phát triển thành xu hướng được nhiều nhà băng lựa chọn .

Nhưng chẳng hề nhà băng nào đa kênh, cũng có lẽ sẽ đa sản phẩm và đảm bảo nhà sản xuất chất lượng.Chạy đua phát triển đa kênh vì nhu cầu thị phầnNăm 2016, hệ thống ngân hàng đã có sự bùng nổ trong phát triển đa kênh giao dịch tiên tiến . Hàng loạt nhà băng ra mắt Mobile Banking với phiên bản nâng cao , vận dụng thêm nhiều tính năng mới kế bên một số tính năng cơ bản và mang đặc trưng của từng ngân hàng . Nhu cầu của thị trường khiến người sử dụng bỏ thói quen tụ họp thương lượng độc nhất vô nhị tại kênh truyền thống là tại quầy giao dịch và xúc tiến các nhà băng phải thẳng tay đầu cơ nhằm mục đích là phát triển đa dạng kênh đàm phán của mình.

Thống kê của E&Y về xu thế chọn kênh giao dịch ở Việt Nam năm 2014 số người dùng ở những kênh tiên tiến tăng trưởng rất nhanh, có kênh đạt trên 30%. “tiện lợi và tiết kiệm được thời kì ”, “giao dịch được mọi khi mọi nơi mà chẳng phải đến tận nhà băng ”, đó chính là những điểm mạnh khiến các bạn Việt Nam đam mê những kênh giao dịch hiện đại như Internet Banking, Mobile Banking hay đơn giản là ATM…

Ông Ram Devanarayanan, Giám đốc cấp cao Infosys, Tập đoàn kỹ thuật khổng lồ của Ấn trong một cuộc hội thảo về kỹ thuật nhà băng tại Việt Nam nhận xét rằng đó chính là nhu cầu đổi mới ngân hàng Việt và thế giới ở kỷ nguyên kỹ thuật số. lên đường từ việc trả lời ứng nhu cầu của người mua , sự phát triển mạnh mẽ của một số kênh giao dịch ngân hàng hiện đại đang dần chi phối trái lại thói quen và hành vi giao dịch tài chính của người dân nói chung. tuy thế những kênh hiện đai có lẽ sẽ thay thế được bao nhiêu % cho kênh truyền thống là đàm phán tại quầy còn tùy thuộc và nguy cơ của mỗi nhà băng .

“Vỏ” và “ruột” có thích hợp một số chuẩn mực?Phát triển các kênh tại một vài ngân hàng đã giải đáp ứng được những nhà cung cấp sản phẩm phục vụ nhu cầu cơ bản của quý khách thì việc tăng cường một vài nhà sản xuất sản phẩm tốt hơn, tiện dụng cho khách hàng hay có thể gọi nó ở tên khác đó nôm na là “dòng ruột” của thực hiện kỹ thuật vẫn tùy vào vào thực lực của mỗi ngân hàng . Vì thế mà những ngân hàng gần như có “vỏ” giống nhau theo hướng chạy đua ATM, Internet banking, Mobile banking, Mạng xã hội… nhưng mỗi nhà băng lại có chuỗi sản phẩm được phát triển khác nhau trên các kênh hiện đại đấy .Lựa chọn một số nhà băng tốt cả “ruột” lẫn “vỏ” đôi khi lại trở nên bài toán với người dùng sáng tạo . để chọn cho mình một ngân hàng phù hợp , họ cần nghiên cứu kỹ những tiện ích có lẽ sẽ sử dụng trên mỗi kênh của những ngân hàng , từ đó có các đánh giá xác thực chừng độ dễ dàng của ngân hàng trả lời ứng nhu cầu của mình hay không. Tính tiện lợi càng cao thì người dùng càng tiết kiệm được nhiều thời kì và công sức.

Tiêu chí đa kênh, đa sản phẩm cũng là một trong các chỉ tiêu quan trọng luôn được một vài công ty đánh giá quốc tế đưa đến xem xét về sự phát triển của một ngân hàng nào ấy . chẳng hạn chỉ tiêu chọn lọc của Euro Money cho giải thưởng ngân hàng tốt nhất bao gồm: sự phát triển bền vững , kết quả hoạt động kinh doanh , sản phẩm đa dạng, hệ thống công nghệ tin tức hiện đại …

Hay loạt giải thưởng vừa được tạp chí International Finance (IFM) ban bố dành cho một số ngân hàng Việt Nam, trong ấy Maritime Bank là một trong các ngân hàng đã dành được giải thưởng danh giá: “nhà băng thương mại tốt nhất Việt Nam 2016”. các mục tiêu được IMF đưa ra nhằm mục đích là xét chọn và nhận định bao gồm: sự sinh sôi phát triển qua một số năm; sản phẩm và kênh phân phối đa dạng; các đóng góp cho thị phần và phân tích từ các đối tác, người dùng . Theo nhận xét của IMF, Maritime Bank đã chứng tỏ việc cung cấp dịch vụ các bạn ở chất lượng vượt bậc bên cạnh những sản phẩm đa dạng thích hợp với nhiều nhu cầu vốn đầu tư của người dân cùng việc đầu cơ mạnh đến kỹ thuật nhằm mục đích là đem lại cho người dùng sự thuận lợi hệ quả không lường được trải nghiệm xuất sắc khi giao dịch với NH”.

Đa dạng sản phẩm tại một vài nhà băng , tương tự , không chỉ ở khâu phát triển càng nhiều sản phẩm càng tốt mà còn đòi hỏi ở nỗ lực đầu tư , thông minh trong vận dụng kỹ thuật nhằm mục đích là mang lại sự dễ dàng nhất cho quý khách trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng . “Càng đa kênh, thời cơ đột phá sản phẩm, dịch vụ từ kỹ thuật của ngân hàng càng lớn. Con đường trở nên trở thành “nhà băng số hóa” của những nhà băng cùng cuộc chạy đua phát triển đa kênh, đa sản phẩm vẫn còn rất dài và không tiện lợi bởi nó phụ thuộc số đông đến sự cam kết phát triển và quan trọng là tiềm lực vốn đầu tư của ngân hàng ”, bác sĩ nguồn vốn Nguyễn Ngọc Hoàn cho biết .

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế