Có cần cắt bao quy đầu không?

0

Nhiều nam giới chia sẻ về sự cần thiết khi cắt bao quy đầu, nhiều người cho rằng nên cắt bao quy đầu, nhiều người lại cho rằng không cần cắt bao quy đầu. Vậy, thực sự có cần phải cắt bao quy đầu không?

Cháu năm nay 23 tuổi, chưa lập gia đình, cháu bị dài bao quy đầu từ nhỏ. Phần da quy đầu trúm kín mít quy đầu không hở ra lúc nào dù dương vật của cháu có cương cứng hay không, điều này cũng gây ra một số bất tiện khi sinh hoạt hàng ngày. Vùng quy đầu của cháu chỉ trừ khi cháu tự dùng tay kéo dài thì mới có thể để lộ. Xin hỏi bác sĩ, có cần cắt bao quy đầu với trường hợp của cháu không? Cháu có đọc thông tin thì thấy chỗ bảo nên cắt vì dễ bị viêm nhiễm, có chỗ bảo không cần cắt vì da quy đầu tự nhiên. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.” –haininh***@gmail
Bài cùng chủ đề : Rách bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Bao quy đầu là phần da phía ngoài dương vật (phía trên của quy đầu), khi đến tuổi trưởng thành thì da bao quy đầu sẽ tuột xuống khi cương cứng để lộ ra phần quy đầu. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khác nhau như dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu mà phần da này không thể lộ ra được ngay cả khi dương vật cương cứng.

Da bao quy đầu lộn ra giúp dễ dàng vệ sinh, nhưng da quy đầu luôn bao phủ quy đầu và không thể tự lộn ra được khiến các chất bẩn sẽ đọng lại nếu để lâu ngày khiến các chất bẩn (bựa sinh dục) đọng lại gây nên tình trạng viêm bao quy đầu.

Do đó việc cắt bao quy đầu là điều nên làm không chỉ ở nam giới trong tuổi trường thành mà còn gặp ở cả trẻ em, do yếu tố bẩm sinh trẻ em bị hẹp bao quy đầu nhưng cha mẹ ít để ý đến căn bệnh này khi con còn nhỏ. Hẹp bao quy đầu khiến nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Bao quy đầu hay bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước. Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.

Ở trẻ nhỏ, nếu thấy trẻ bị bí tiểu, khóc thét khi tiểu do đau và bao quy đầu căng phồng thì có thể bị hẹp bao quy đầu bố mẹ cần đưa đến bác sĩ khám để được khám và can thiệp kịp thời, tránh để lâu, tình trạng dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu, quy đầu ở trẻ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

Như vậy, với những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu thì mới cần cắt bao quy đầu còn nếu da bao quy đầu bình thường thì không cần cắt. Khi cắt bao quy đầu nam giới nên chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, thực hiện cắt bao quy đầu bằng phương pháp thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc, đảm bảo an toàn, không đau, nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ, do đó nam giới hoàn toàn có thể yên tâm.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn quan tâm đến phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc thì có thể xem chi tiết tại đây

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế