Cần làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

0

Hẹp bao quy đầu là một vấn đề không được chủ quan bỏ qua, cũng như cũng không nên quá lo lắng sợ hãi. Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là tình trạng khá thường gặp và chủ yếu liên quan đến yếu tố bẩm sinh, thế nhưng khi hẹp bao quy đầu sinh ký đơn thuần trở thành biến chứng thì chúng ta là các bậc phụ huynh cần chú ý quan sát, theo dõi tình trạng của trẻ và kịp thời đưa trẻ đi khám sớm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, nhiều phụ huynh nghĩ rằng khi trẻ còn nhỏ cần vệ sinh và lộn bao quy đầu cho bé để tránh bị hẹp. Thế nhưng, các bậc phụ huynh không biết rằng, chính những hành động thiếu hiểu biết này lại vô tình “tiếp tay” gây hẹp bao quy đầu. Do có hiện tượng dính tự nhiên, động tác cố gắng tuột lột bao quy đầu ở trẻ nhỏ dễ gây chảy máu, nhiều khả năng bao quy đầu sẽ bị dính trở lại, tạo thành sẹo xơ ở chỏm bao, từ đó gây hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Xem thêm : Có cần cắt bao quy đầu không?

Đối với những bé dưới 3 tuổi, hiện tượng hẹp bao quy đầu đơn thuần và thường không có biểu hiện gì bất thường. Tình trạng này biến mất dần khi trẻ được 3-6 tuổi. Điều rất quan trọng nữa là những động tác cố gắng “tuột cho bằng được” hoặc lạm dụng nong bao quy đầu sẽ gây đau, ảnh hưởng đến tâm lý trẻ. Phụ huynh không cần phải làm gì, ngay cả nong bao quy đầu hay cắt bao quy đầu.

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu có biến chứng mà các bậc phụ huynh cần lưu ý bao gồm:

Trẻ bị hẹp bao quy đầu có biến chứng thường có những biểu hiện như sau:

– Tiểu khó, tiểu phải rặn làm phồng bao quy đầu, tia tiểu bắn xa.

– Quấy khóc và đỏ mặt vì rặn mỗi khi đi tiểu ở những trẻ nhỏ.

– Bao quy đầu của trẻ thường xuyên tấy đỏ và ngứa ngáy.

– Tiểu ra nước tiểu rất đục và hôi.

– Trẻ có thói quen hay vọc bộ phận sinh dục của mình.

Tình trạng hẹp bao quy đầu có biến chứng ở trẻ nếu không được điều trị kịp thời hoặc bị viêm nhiễm tái phát nhiều lần có thể tạo thành sẹo xơ dẫn đến hẹp bao quy đầu bệnh lý. Ngoài ra tình trạng viêm nhiễm sẽ gây tích tụ chất bẩn trong nước tiểu và dịch nhầy đọng ở nếp da quy đầu. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây viêm đường tiết niệu, có thể ảnh hưởng đến thận cũng như sự phát triển bộ phận sinh dục của bé sau này.

Do vậy, khi có những biểu hiện nghi ngờ bé bị hẹp bao quy đầu sinh lý có biến chứng hay còn gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý thì cần chủ động đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, tư vấn và điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng của bé mà các bác sĩ có thể can thiệp, nong hoặc cắt bao quy đầu cho trẻ. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chúng tôi thực hiện cắt bao quy đầu công nghệ thế hệ mới mang lại hiệu quả cao, không đau, an toàn, thời gian phục hồi nhanh.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm bài viết về hẹp bao quy đàu tại đường dẫn sau : http://saigonsongkhoe.net/benh-hep-bao-quy-dau.html

Share.

About Author

/** * Partial template for Author Box */ ?>

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế